Trang chủ Tin tức Kinh nghiệm lắp kính bằng việc sử dụng ống nhựa HDPE

Kinh nghiệm lắp kính bằng việc sử dụng ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE với ưu điểm rất dễ gia công vì vậy nên chúng được sử dụng nhiều để lắp kính ti vi. Cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để bạn có thể sử dụng được loại ống nhựa này theo ý muốn với bí quyết chọn ống tốt nhất.

kinh nghiệm lắp kính

Nếu bạn muốn chọn cho mình một chiếc ống tốt thì bạn phải chọn các loại ống không cân quá dày nhưng phải nhẹ và thẳng. Trong thời gian sử dụng và bảo quản chúng nếu không đúng cách thì ống nhựa hdpe sẽ rất dễ bị hỏng hoặc bị bóp méo.

Khi lắp ống với trục của ống thì bạn nên cắt ngang vuông góc cùng với nhược điểm của ống nhựa này nên được cắt vuông góc, sau đó dùng giấy quấn quanh ôm sát ống sao cho mét giấy khít với nhau. Để cho ống được khít với nhau hơn thì khi quấn bạn nên dùng cưa sắt để đánh dấu trước và quấn quanh mép giấy có như vậy thì mới đảm bảo được độ chính xác cao.

Xem thêm: Bảng giá ống HDPE

Ống HDPE được sử dụng nhiều trong lắp kinh TV

– Nếu muốn khoan ống thành rãnh lớn thì bạn nên sử dụng bút chì hay một chiếc cưa để đánh dấu rõ nơi mà mình muốn khoan hoặc bạn có thể dùng dùi đã được nung nóng đỏ trên ngọn lửa và dùi theo nét vẽ đã được đánh dấu trước một cách nhanh nhất có thể.Khi dùi bạn có thể dùi chúng với chiều sâu và độ rộng nhất định bởi ống nhựa hdpe có một ưu điểm đó là rất mềm nên không gây khó khăn khi bạn thực hiện dùi.

– Nhưng trong quá trình dùi thì bạn nên tiền hành ở nơi có diện tích rộng và thoáng ít người qua lại bởi vì ống nhựa hdpe có mùi nhựa rất khó chịu vì vậy nên dùi ở những nơi thoáng mát để không bị nhiễm độ bởi mùi khói này nhé.

Ngoài động tác thủ công đó là khoan bằng dùi ra thì bạn cũng có thể dùng máy khoan tay với nhiều kích cỡ khác nhau để tiến hành nhanh hơn. Khi bạn khoan bằng máy thì sẽ tránh được việc phải ngửi mùi nhựa khó chịu này, đây là cách được cho là an toàn hơn hẳn.

kinh nghiệm lắp kính1

– Sau khi đã khoan xong thì bạn hãy dùng dũa hoặc dùng giấy giát để đánh lại mặt cắt trước khi bạn tiến hành cho keo dán để lắp ống, ngoài ra thì dũa cũng có tác dụng trong việc làm nhẵn những vết cắt hiệu quả hơn.

– Khi cắt ống hdpe thì bạn có thể tiến hành cắt xẻ với những kích thước phù hợp bằng cách nung chúng trên ngọn lửa. Khi bạn làm nóng ống nhựa thì bạn có thể hoàn toàn bẻ cong chúng hoặc uốn chúng theo yêu cầu của mình.

– Tiếp đến là quá trình bắt vít vào ống với cách đơn giản đó là dùng vít bắt gỗ cho ống hdpe, dùng dùi hoặc khoan tay thành một lỗ nhỏ lên trên thành ống và sau đó thì bắt vít lên. Nếu rơi vào trường hợp bạn chọn ống nhựa phải loại có độ dày mỏng hơn thì bạn nên dùng thêm một miếng nhựa hdpe có độ dày hơn để dễ dàng tán đinh hơn. Khi áp dụng cách làm này thì nó sẽ giúp cho việc giữ ốc vít được hiệu quả và được lâu hơn rất nhiều.

kinh nghiệm lắp kính2

– Khi bắt ống cùng với mấu nối thì bạn nên thay đổi kích thước của ống to hơn hoặc nhỏ hơn để phù hợp cách hơ nóng của các đoạn ống. Đối với cách làm này nó sẽ giúp bạn lắp đặt ống được hiệu quả dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trong bài viết trên đây là một số những cách lắp đặt kính cùng với ống nhựa hdpe cho các bạn tham khảo có thể chọn cho mình những loại ống nhựa đệ nhất chất lượng và cách lắp đặt cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

BẠN MUỐN XEM THÊM