Trang chủ Tin tức Ống nước và những mẹo dùng ống nước bền lâu bạn nên biết

Ống nước và những mẹo dùng ống nước bền lâu bạn nên biết

Ống nước là một trong những vật dụng cực kỳ cần thiết giúp bạn truyền dẫn nước sạch nhanh chóng và hiệu quả hơn, ống nước có thể truyền nước sạch từ nơi này tới nơi khác, từ nguồn chứa nước tói từng hộ gia đình để phục vụ cho công việc hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng ống nước ít người thường chú ý tới cách dùng đúng để đảm bảo giữ được tuổi thọ lâu dài của ống nước.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng ống nước bền lâu mà bạn cần chú ý.

1. Tại sao cần đảm bảo độ bền của ống nhựa

Chúng ta đều biết ống nhựa là vật dụng được làm từ chất liệu nhựa, trong đó hầu hết các loại ống nhựa đều có thể chịu được tác động của ánh nắng mặt trời cùng với khí hậu ẩm ướt của Việt Nam.

Tuy nhiên nếu sử dụng trong thời gian lâu dài ống cực dễ bị bào mòn và có thể dẫn tới tình trang nước bị rò rỉ, trong trường hợp này chúng ta cần có phát hiện kịp thời và thay ống nước nếu không sẽ bị thất thoát rất nhiều nước, nhất là nước sạch, làm ảnh hưởng lớn tới nguồn tài chính của cả cá nhân lẫn tập thể.

Những mẹo dùng ống nước bền lâu bạn nên biết

Nếu muốn tránh những sự cố đáng tiếc trong các đường ống dẫn nước thì ngoài việc chọn lựa sử dụng những loại ống nước chất lượng tốt như UPVC, HDPE, PPR… với vật liệu tốt, độ bền cao, chất lượng tốt và có thể chịu đựng được khí hậu nóng ẩm, chịu được ánh nắng mặt trời và sự khắc nghiệt độc hại của môi trường bên ngoài bạn cần đảm bảo có cách dùng đúng đắn để bảo quản ống nước tốt nhất.

Đa phần khi sử dụng ống nước, trước khi thi công chúng ta hay đưa ống nước vào trong tường để đảm bảo an toàn nhất cho hệ thống ống nhựa, tránh để ống trực tiếp tiếp xúc với mưa nắng hay những điều kiện không tốt từ môi trường bên ngoài

2. Cần chọn lựa ống nước cẩn thận

Để bảo quản được ống nhựa sử dụng trong thời gian lâu dài thì ngay từ bước chọn ống nước bạn cũng cần hết sức chú ý, tốt nhất khi chọn ống nhựa bạn nên chọn ống nước tại những đơn vị sản xuất có uy tín như ống nước đệ nhất.

Tốt nhất khi chọn mua ống bạn cần tránh chọn những loại ống nhựa kém chất lượng, đừng bao giờ vì tham rẻ mà chọn những loại ống có độ bền kém.

Những mẹo dùng ống nước bền lâu bạn nên biết

Hầu như những loại ống nước chất lượng kém này bạn chỉ có thể sử dụng được vài năm, sau đó hỏng hóc và bạn phải thay toàn bộ các đường ống dẫn nước trước đó, như vậy so với ban đầu bạn chọn mua ống nhựa chất lượng sẽ tốn kém hơn rất nhiều đấy nhé.

3. Cần bảo trì đường ống nước

Dù bất cứ loại ống nước nào nếu như bạn sử dụng trong một khoảng thời gian dài cũng sẽ hao mòn theo thời gian, không thể tránh được việc ống dần dần suy kém về chất lượng.

Chính vì điều này nên nếu muốn bảo đảm giữ được tuổi thọ lâu dài cho hệ thống ống thoát nước bạn cần thường xuyên bảo trì đường ống, tốt nhất nên chú ý kiểm tra đường ống thường xuyên, quan sát mức độ thiệt hại của đường ống theo thời gian sử dụng, cách này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ thiệt hại trong hệ thống ống thoát nước.

Những mẹo dùng ống nước bền lâu bạn nên biết
ống nước đệ nhất

Nếu kiểm tra phát hiện điều gì bất thường bạn có thể lập tức gọi thợ sửa ống nước để sửa chữa khẩn cấp.

4. Xử lý các sự cố ống nước

Nếu như ống bị rò rỉ đầu tiên bạn cần lập tức ngăn chặn tình trạng rò rỉ của ống để tránh thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Còn nếu ống bị đóng băng, nhất là khi thời tiết lạnh bạn nên tắt bỏ nguồn cung cấp nước chính, dùng van ngừng nước rồi mới kiểm tra xem đường ống có thể lưu thông được hay không, xả lại nước bằng vòi nước nóng là được.

 

BẠN MUỐN XEM THÊM