Trang chủ Tin tức Phân biệt sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Phân biệt sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

1. Khái niệm của ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

ống nhựa uPVC

Ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC được cùng làm từ nhựa PVC nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt mà nhiều người không biết.

Mặc dù cùng được sản xuất từ nhựa Polyvinyl clorua (PVC) nhưng giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC vẫn có sự khác biết đến từ thành phần của các nguyên liệu làm ra chúng.

ong nhựa mềm pvc

Ống nhựa PVC là loại ống nhựa ngoài polyvinyl clorua ra thì trong thành phần của chúng còn có các chất làm dẻo như Dioctyl phthalate và bisphenol A (BPA) nên sẽ mềm hơn và có khả năng uốn cong. Tuy nhiên các hợp chất này có tác hại gây nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng nó.

Ống nhựa uPVC là loại ống nhựa chỉ làm từ polyvinyl clorua mà không có chứa các chất làm dẻo nên nó thường cứng hơn và không thể uốn cong, có độ bền cao hơn, chịu được tác động va đập và có khả năng tái sử dụng mà không gây nguy hại đến môi trường và người dùng xung quanh nó.

Xem thêm: Bảng giá ống nhựa uPVC

2. Ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC được sử dụng như thế nào

Ống nhựa PVC tuy có một vài hạn chế như nó khá nặng với tỷ trọng 1,4 g/cm3, trong thành phần của nó có chứa các chất độc hại gây nguy hiểm cho con người nhưng nó vẫn đã từng được sử dụng với số lượng lớn để có thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng do không có vật liệu khác thay thế. Tuy nhiên từ sự ra đời của ống nhựa uPVC thì ống nhựa uPVC đã dần thay thế được loại ống nhựa PVC. Sản phẩm này có nhiều đặc điểm vượt trội hơn so với nhựa PVC và cũng như khắc phục được hạn chế về tính độc hại, không thân thiện của nhựa PVC. Có thể nhắc đến vài đặc điểm như: khả năng chống cháy nổ, không bị oxy hóa hay ăn mòn bởi các chất hóa học, không bị biến dạng theo thời gian; chịu được áp lực lớn và đặc biệt là thân thiện với môi trường sống. Vì vậy, ống nhựa uPVC dần dần thay thế được ống nhựa PVC.

3. Lựa chọn mua ống nhựa uPVC ở đâu tốt nhất

Vì vậy với những ưu nhược điểm kể trên, nếu phải chọn lựa giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC thì khách hàng sẽ chắc chắn chọn loại ống nhựa uPVC mới.

logo

Công ty TNHH Hoàng Tín là một đơn vị sản xuất, kinh doanh vật tư ngành nước, vật liệu và thiết bị xây dựng trong đó có các sản phẩm về ống nhựa đệ nhất có uy tín trên thị trường Việt Nam. Ngoài ống nhựa uPVC thì chúng tôi còn sản xuất kinh doanh nhiều loại ống nhựa với các chất liệu khác nhau như HDPE, PPR… Sản phẩm ống nhựa của chúng tôi có những ưu điểm vượt trội, được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại và tuân theo mọi tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thế giới và đã tạo ra được chỗ đứng nhất định trên thị trường ống nhựa Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xin quý khách liên hệ tới SĐT – 0987.02.9669

BẠN MUỐN XEM THÊM