Trang chủ Tin tức Một số tính năng vượt trội của ống nhựa UPVC bạn nên biết

Một số tính năng vượt trội của ống nhựa UPVC bạn nên biết

Ống nhựa UPVC là một trong những loại ống nhựa khá ưu việt trong sử dụng, với tính chất hóa học, tính chất vật lý cùng với cơ tính của ống nhựa UPVC luôn mang tới nhiều ưu điểm khi sử dụng cho người tiêu dùng.

Dưới đây là một số đặc tính và tính năng của ống nhựa UPVC mà ống nước đệ nhất xin tư vấn tới quý khách hàng

1. Trọng lượng của ống nhựa UPVC

Ống nhựa UPVC  có trọng lượng chừng 1.43g/cm3, trọng lượng này tương ứng với gần 1/6 trọng lượng của thép và gang, chính vì thế nên khi sử dụng ống nhựa UPVC  bạn có thể giảm thiểu đi rất nhiều chi phí lắp đặt cùng với chi phí vận chuyển.

2. Đặc tính cơ học của ống nhựa UPVC

Ống nhựa UPVC  có đặc tính cơ học tương đối cao, hơn hẳn so với các loại ống nhựa thông thường.

Thậm chí khi sử dụng ống nhựa UPVC  trong nhiều điều kiện khác nhau loại ống nhựa này có thể có nhiều đặc tính cơ học đáp ứng được điều kiện môi trường.

Một số tính năng vượt trội của ống nhựa UPVC bạn nên biết

Thực tế khi sử dụng ống nhựa UPVC , loại ống nhựa này có độ uốn, độ bền kéo và cường độ nén của loại ống nhựa này lên tới 450 kg/cm2.

3. Đảm bảo an toàn vệ sinh

Ong nhua UPVC  có một ưu điểm khi sử dụng là tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh, so với các loại ống cấp thoát nước khác thì ống nhựa UPVC  có chất lượng vệ sinh cao nhất.

Sử dụng ống nhựa UPVC  trong cấp thoát nước hoàn toàn có thể yên tâm không hề bị nhiễm khuẩn, có thể chống lại nấm mốc, trong ống nhựa UPVC  có bề mặt trơn tru, chính vì vậy nên không có điều kiện cho các chất độc hại hay những mùi hôi thối khó ngửi có thể phát triển được, đây cũng là một trong những điểm quan trọng nhất để vận chuyển nước sạch tới các vùng đô thị và khu vực đông dân cư.

Xem thêm: Bảng giá ống nhựa UPVC

4. Đặc tính hóa học

Ống nhựa UPVC có đặc tính hóa học là hoàn toàn không chịu ảnh hưởng bởi các loại axit hoặc kiềm hay những chất hữu cơ cùng các loại chất béo và dầu, chính vì thế loại ống nhựa này đặc biệt được sử dụng nhiều trong hệ thống cấp thoát nước.

Một số tính năng vượt trội của ống nhựa UPVC bạn nên biết

5. Tính linh hoạt

Khi sử dụng ống nhựa UPVC  bạn có thể yên tâm về tính linh hoạt của loại vật dụng này, loại ống nhựa này còn có thể chịu được biến dạng nếu có động đất xảy ra, phổ biến hơn nhiều so với xi măng hay kim loại.

Chưa kể ống nhựa UPVC còn có khả năng chống cháy cực cao, không bị bén lửa và tự bản thân cũng có thể dập được lửa

6. Có thể kháng điện và không dẫn nhiệt

Một số tính năng vượt trội của ống nhựa UPVC bạn nên biết

Ống nhựa UPVC  có khả năng kháng điện cực cao với điện trở suất lớn hơn 1014 Ohm. cm, loại ống nhựa này còn có thể cách điện và cách nhiệt cực tốt. Chính vì lý do này nên ống nhựa UPVC được dùng rất nhiều trong những công trình xây dựng và những công trình cung cấp nước sạch, hoàn toàn giữ nguyên được nhiệt độ của dòng nước chảy qua

Độ dẫn nhiệt của ống nhựa UPVC khoảng 0.13 W/m/0C, so với thép chỉ bằng một phần cực nhỏ, chính vì vậy nên những chất lỏng được vận chuyển qua đường ống này có thể duy trì nhiệt độ tương đối đồng đều, hoàn toàn không lo đường ống sẽ bị “đổ mồ hôi” nếu như chất lỏng có nhiệt độ thấp chảy qua đường ống.

Ống nhựa UPVC  có bề mặt cưc láng mịn, vì thế có khả năng chịu thủy lực cực cao, có thể cho phép một dòng chảy lớn chảy qua, vượt trội so với ống thông thường có cùng kích thước.

Ống nhựa UPVC  có chỉ số Haze-Willam để dòng chảy đi qua là 150

 

BẠN MUỐN XEM THÊM