Trang chủ Hướng dẫn Các loại ống nhựa trên thị trường hiện nay

Các loại ống nhựa trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ống được sử dụng trong lĩnh vực cấp thoát nước như ống thép, ống bê tông dự ứng lực, ống nhựa… Với những ưu điểm vượt trội như có độ bền vững với môi trường và chịu được phần lớn các dung dịch hóa chất nồng độ thấp thì ống nhựa đang càng ngày càng chiếm ưu thế khi người dùng lựa chọn loại ống thoát nước. Ống nhựa có các loại thông dụng được dùng nhiều trong lĩnh vực cấp thoát nước như: ống nhựa uPVC, ống nhựa HDPE, ống nhựa chịu nhiệt PPR.

1. Tổng quan về các loại ống nhựa

Hiện nay trên thế giới, ở thị trường châu Âu người dùng đang có xu hướng là chuyển dần sang dùng ống HDPE, còn ở thị trường Hoa Kỳ thì hiện tại ống uPVC vẫn đang chiếm tỷ trọng cao.

ống nhựa hdpe

HDPE là viết tắt của cụm từ Hight Density Poli Etilen( có nghĩa là Poli etilen có tỉ trọng cao), bằng cách trùng phân từ poli Etilen có tỉ trọng cao trong điều kiện áp suất cực thấp kết hợp cùng với các chất xúc tác như catalyts, crom/silic …. Ống nhựa HDPE sở hữu những đặc tính quý giá và ưu việt hơn hẳn so với các loại ống nhựa khác.

ống nhựa upvc

Ống nhựa uPVC là loại ống nhựa được làm từ PVC nhưng không có chứa các hợp chất làm dẻo.  PVC viết tắt của từ Poly VinyClorua, được tạo ra bằng cách trùng phân từ VinyClorua. Hiện nay càng có ít người sử dụng ống uPVC mà dần chuyển sang sử dụng loại ống HDPE và PPR.

ống nhựa PPR

Ống nhựa chịu nhiệt PPR là loại ống nhựa được làm từ Polypropylene RandomCopolymers. Đây là một loại ống nhựa mới xuất hiện thời gian gần đây, mặc dù giá thành vẫn còn cao nhưng nhờ vào những đặc điểm ưu việt nhất là chịu được nhiệt độ cao lên đến 100 độ C.

2. Ưu nhược điểm của các loại ống nhựa

a. Ưu điểm

Mỗi loại ống đều có các thế mạnh riêng biệt như:

–  Ống nhựa HDPE có thể kết nối với chiều dài liên tục mà không cần mối nối cùng với khả năng uốn cong linh hoạt.

–  Ống nhựa uPVC lại có ưu điểm về khả năng ghép nối dễ dàng.

–  Ống nhựa chịu nhiệt PPR có lợi thế là có thể chịu được nhiệt độ lên đến 950C và có độ bền vượt trội hơn so với các loại ống nhựa khác.

b. Nhược điểm

Tuy nhiên, từng loại ống cũng có những nhược điểm riêng:

–  Ống nhựa HDPE khi ghép nối yêu cầu phải có các thiết bị hàn gia nhiệt chuyên dụng, không thể nối bằng gioăng cao su do khó tạo đầu nong ngay trên ống để nối bằng gioăng cao su …

–  Ống nhựa uPVC có nhược điểm là không thể tạo ra được một đường ống dài liên tục vì uPVC cứng và không uốn cong được.

–  Ống nhựa chịu nhiệt PPR cũng cần phải có thiết bị ghép nối chuyên dụng cùng với đó là giá bán cao hơn so với các loại ống nhựa khác.

Công ty TNHH Hoàng Tín chuyên bán các loại ống nhựa HDPE, PPR, UPVC với giá cả hợp lý, chất lượng. Để biết thêm thông tin xin khách hàng liên hệ tới SĐT – 0313.513.835

BẠN MUỐN XEM THÊM