Trang chủ Tin tức Vì sao nên chọn ống nhựa thay cho ống bằng đồng hoặc kẽm

Vì sao nên chọn ống nhựa thay cho ống bằng đồng hoặc kẽm

Ngày nay, công nghệ hiện đại thì nhu cầu sử dụng nước cũng tăng lên để có một đường nước sạch không bị nhiễm độc tố thì nhiều gia đình đã chọn sử dụng ống nước bằng nhựa. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi đặt ra là vì sao nên chọn ống nhựa? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời ngay thôi.

1 Ưu điểm của ống nhựa

Nếu bạn đã và đang sử dụng ống nhựa thì bạn có thể thấy ưu điểm của nó là dùng rất ổn định, chịu được lực, chống nhiệt và dẻo, bạn sẽ ít khi nghe thấy tiếng nước chảy như khi sử dụng ống đồng hoặc kẽm.

Vì sao nên chọn ống nhựa thay cho ống bằng đồng hoặc kẽm

Ống nhựa có khả năng chịu được các loại hóa chất mạnh, không ăn mòn và rò rỉ, có tính đàn hồi cao, mặt trong của ống trơn mịn giúp lưu thông nước. Ví dụ như một số loại ống nhựa HDPE – ống nước Đệ Nhất còn có khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu được thời tiết khác nhiệt nhất.

Ngoài ra, ống nhựa có giá thành trên thị trường khá là rẻ, với trọng lượng không cao dễ vận chuyển và dễ lắp đặt, sửa chữa cũng trở nên thuận tiện hơn nhiều. Hơn hết các loại ống nhựa không độc hại có thể được ứng dụng trong nghành công nghệ dược phẩm và thực phẩm.

Vì sao nên chọn ống nhựa thay cho ống bằng đồng hoặc kẽm

Trong xã hội hiện đại ống nhựa đang được áp dụng vào rất nhiều nghành công nghiệp trọng yêu như : Cấp thoát nước, luồn dây điện và cáp quang, bơm cát, dẫn truyền nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp, cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, và rất nhiều lĩnh vực khác nữa.

Với những ưu điểm trên chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của ống nhựa đối với đời sống của chúng ta hàng ngày, nó được coi là sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống văn minh và tiên tiến như bây giờ.

2 Ống đồng, kẽm và ống nhựa nên sử dụng loại nào

Ở Châu Âu đa số các nước vẫn ưu tiê dử dụng các loại ống làm từ đồng và kẽm, một vật liệu được sử dụng rất phổ biến. Cũng một phần là do hệ thống các đường ống nước của họ được quy hoạch và gần như hoàn chỉnh từ một thế kỉ trước đó rồi mà khi đó ống nhựa vẫn chưa là vật liệu chủ yếu.

Vì sao nên chọn ống nhựa thay cho ống bằng đồng hoặc kẽm

Cũng như ống nhựa, ông đồng và kẽm có khả năng chịu được nhiệt, chịu va đập mạnh và động đất cũng khá tốt. Tuy nhiên, ngày nay do giá đồng và kẽm ngày càng tăng nên chi phí lắp đặt và vận chuyển cũng tăng theo và nó khi hư hỏng cũng rất khó sửa chữa.

Vì vậy, rất nhiều chuyên gia cho rằng chúng ta nên sử dụng ống nhựa thay cho ống đồng và kẽm, đầu tiên để giảm chi phí xuống mức tối đa, thứ hai là nước không bị nhiễm độc kể cả khi nước có độ chua, thứ ba là ống nhựa rất bền và dễ sửa chữa hơn.

Vì sao nên chọn ống nhựa thay cho ống bằng đồng hoặc kẽm

Hiện nay bên ngoài thị trường ống nước đang có rất nhiều công ty, xí nghiệp phát triển rất mạnh mẽ như ống nước Đệ Nhất là một trong những doanh nghiệp cung cấp ống nhựa, phụ tùng uPVC và HDPE khá mạnh tại Việt Nam.

Với 18 năm hình thành và phát triển công ty Nhựa Đệ Nhât đã tích cho mình một khối kinh nghiệm rất lớn trong ngành ống nhựa và các sản phẩm ống nhựa của công ty được đảm bảo an toàn về chất lượng, chịu áp lực cao, hoàn toàn không chứa độc chì, an toàn cho sức khoẻ của con người. Hiện nay công ty đã trang bị đầy đủ những máy móc  tân tiến nhất cùng với đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề và nhân viên có trình độ cao.

Vì sao nên chọn ống nhựa thay cho ống bằng đồng hoặc kẽm

Với nhiều bước tiến thành công thì giờ đây công ty đã và đang trên đà phát triển và khẳng định thương hiệu, khẳng định ưu thế về chất lượng kỹ thuật và tiến từng bước vững chắc trên thị trường nhựa.

Chúng tôi luôn mong rằng với những công nghệ tiên tiến nhất sẽ đem lại những sản phẩm ống nhựa Đệ Nhất chất lượng và an toàn nhất đến tay người tiêu dùng. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận rõ hơn về thương hiệu và dòng sản phẩm mà công ty chúng tôi mang đến cho bạn.

BẠN MUỐN XEM THÊM