Trang chủ Tin tức Tư vấn chọn mua sản phẩm ống nhựa HDPE

Tư vấn chọn mua sản phẩm ống nhựa HDPE

Bạn đang có nhu cầu mua cho mình một sản phẩm ống nhựa HDPE nhưng lại chưa biết gì về sản phẩm cũng như thông tin cơ bản cần biết của nó. Hãy liên hệ ngay với công ty Hoàng Tín để có thể mang về cho mình một sản phẩm tuyệt vời nhất.

Hiện nay trên thị trường ống nhựa HDPE gồm có hai loại đó là ống nhựa HDPE trơn và gân thành đôi. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 2 loại này để xem thử chúng có những đặc thù và đặc điểm riêng nào nhé.

Loại ống nhựa HDPE trơn

Vật liệu ống nhựa HDPE trơn và những phụ tùng thì được sản xuất từ những hợp chất nhựa Polyethylene thường có tỉ trọng cao là PE80 và PE100.
Thông thường thì ống nhựa HDPE thường được áp dụng vào trong những hệ thống dẫn nước cũng như những phân phối cho nước uống, những hệ thống ống nước dẫn với tưới tiêu dùng trong đời sống nông nghiệp, đồng thời nó cũng áp dụng đối với những hệ thống nước công nghiệp.

Ống nhựa HDPE gân thành đôi

Những vật liệu ống nhựa HDPE gân thành đôi và những phụ tùng của ống gân thành đôi thường được sản xuất từ những hợp chất chính là nhựa Polyethylene (HDPE).

Tư vấn chọn mua sản phẩm ống nhựa HDPE

Thường thì những ống nhựa HDPE gân thành đôi thường được sử dụng trong hệ thống dẫn thoát nước cho những xa lộ. Áp dụng cho những hệ thống thoát nước tạo các sân gôn, ngoài ra thì nó còn được áp dụng tại những khu vực thoát nước dân dụng.
Đồng thời ngoài những khu vực trên thì nó còn được sử dụng để cho hệ thống thoát và xử lý những nước thải của các khu công nghiệp, hệ thống những lọc và lấy những nước thải và hệ thống bảo vệ cáp quang ngầm.

Đặc điểm chung của ống nhựa HDPE

– Thông thường thì những ống nhựa HDPE có độ kín rất cao, thường không bị rò gỉ và có tuổi thọ trung bình lên tới 50 năm.
– Không dễ bị ăn mòn và thường không bị rỉ sét.

Tư vấn chọn mua sản phẩm ống nhựa HDPE1

– nó có giá rẻ hơn so với các loại ống thép hay bê tông, xem thêm: Bảng giá ống HDPE.
– Có trọng lượng nhẹ, chi phí lắp đặt cũng thấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Ống HDPE thường có hệ số chuyển nhiệt rất thấp nên cũng không sợ bị đông lạnh. Có độ uốn dẻo khá cao, khó bị gãy hoặc là bị vỡ.

Độ phổ biến ống nhựa HDPE

Ống HDPE là một trong những loại phổ biến nhất của hệ thống đường ống được sử dụng cho ngành nông nghiệp, dẫn nước và phục vụ những mục đích công nghiệp. Chúng thường được làm bằng chất liệu là polyme polyethylene có mật độ cao. Ống nhựa HDPE cũng thường có độ bền cao, tuổi thọ cũng như khả năng phục hồi và có tính linh hoạt.
Trong nông nghiệp thì chúng thường được sử dụng cho những mục đích tưới tiêu như là cung cấp nước, tưới nhỏ giọt hay pipelining
Ứng dụng cho ngành công nghiệp của ống nhựa HDPE thì rất lớn như vận chuyển những khoáng sản, hóa chất, những dung môi, dầu khí, hay nước thải, bán chất rắn, những nguyên liệu cung cấp cho công nghiệp.

Tư vấn chọn mua sản phẩm ống nhựa HDPE2

Cuộn HDPE là cũng là một loại sản phẩm đã được sử dụng trong những sản xuất ống nhựa HDPE, những loại cáp đồng trục và dây điện. Chúng cũng thường được sử dụng cho các điều kiện mà có môi trường khắc nghiệt như là độ ẩm, nhiệt độ và có tính ăn mòn.

Các đặc tính của ống nhựa HDPE

Trong những loại ống nhựa thì ống nhựa HDPE đang ngày càng được sử dụng rất phổ biến bởi những đặc tính rất quý báu của nó hơn hẳn so với những loại ống nhựa khác.
– Những ống nhựa HDPE thì thường nhẹ nhàng,dễ vận chuyển.
– Ở những mặt trong,hay bên ngoài ống bóng thường có hệ số ma sát nhỏ.
– Nó cũng có hệ số truyền nhiệt rất thấp như là nước không bị đông lạnh.
– Độ bền cơ học cũng như độ chịu va đập cao.
– Nếu như sử dụng đúng theo đúng những yêu cầu về kỹ thuật thì ống nhựa HDPE thường có độ bền không dưới 50 năm.
– Có độ uốn rất cao, có thể chịu được những sự chuyển động của đất như động đất.
– Ở dưới nhiệt độ là 60 độ C thì chịu được những dung dịch như axit, kiềm hay là muối…
– Chịu được nhiệt độ thấp ở dưới -40 độ C nên nó thường được sử dụng tại những nơi có khí hậu lạnh.
– Chịu được những ánh nắng mặt trời và không bị ion hóa dưới những tia cực tím bức xạ từ ánh sáng mặt trời.
– Ngoài ra thì những yếu tố như giá thành, chi phí lắp đặt rẻ cũng là một trong những lí do để người tiêu dùng tin dùng sản phẩm ống nhựa HDPE hơn so với những sản phẩm khác.

Hoàng Tín chuyên cung cấp các loại ống nhựa đệ nhất

BẠN MUỐN XEM THÊM