Trang chủ Tin tức Những điều cần biết về ống gân xoắn.

Những điều cần biết về ống gân xoắn.

Hiện nay, hầu như mọi hệ thống ống thoát nước thải của Việt Nam đang dùng là loại ống gang, ống bê tông hay là ống được xây bằng gạch… Vì đây là sản phẩm truyền thống , Tuy nhiên trong quá trình đem ra sử dụng thì các loại ống này đã phát sinh ra nhiều những nhược điểm. Để có thể đảm bảo thì sản phẩm ống gân xoắn đã ra đời, chính là giải pháp hữu hiệu nhất giành cho vấn đề đó.

1. Đặc tính của vật liệu ống

Đặc tính của ống gân xoắn đó là tính chịu hóa học khá là tốt và được tính axit kiềm, không bị thuốc hóa học ở trong đường nước bẩn hay là các  loại nước thải, không bị vật chất hữu cơ ở trong đất làm phân hủy hay là ăn mòn được.

Nó còn có tính năng chống lại sự xung kích cao, nhựa HDPE chính là một loại vật liệu mang tính năng dẻo dai, có tỷ lệ rạn nứt đạt tới 350% trở lên và thân ống có kết cấu đặc biệt đó là co hình chữ “工”, với loại này thì no có tính năng đó là chống sự xung kích cao, có thể chịu được khi biến dạng và có tính thích hợp khá tốt cho bất kì móng đất nào.

Ống gân dạng xoắn có tính chịu nhiệt khá là tốt, màu sắc của ống vật liệu này thường có là màu đen, có thể hấp thu được các tia tử ngoại một cách hiệu quả hơn, có thể chịu được nắng nóng trực tiếp khi ánh mặt trời chiếu vào khi đang thi công.

Những điều cần biết về ống gân xoắn.

Có tính chịu nhiệt tốt, ống vật liệu có thể chìm xuống với thao tác và sử dụng ở trong hoàn cảnh là 40 độ c cho tới 60 độ c. Thi công bị ràng buộc bởi các điều kiện như là về thời tiết, nhiệt độ nhẹ và vật liệu ống không bị nứt vỏ hay co lại chảy nước ở trong hoàn cảnh dưới 60 độ c.

Ống gân dạng xoắn có trọng lượng rất nhẹ cho nên có thể thuận tiện cho việc vận tải, thi công là 1/8 trọng lượng của xi măng , nhẹ hơn cả thiết bị máy móc có cỡ lớn mà ống xi măng thi công nhu cầu.

Nối liền thuận tiện, vật liệu ống trước tiên là có thể được nối liền ở ngoài mương, rồi đẩy vào mương đó bằng máy xúc đất. Trong công trình thoát nước hệ thành phố, có thể giảm bớt được thời gian thi công và chi phí của công trình.

Tính thoát nước và tính chịu mòn cũng rất ưu Việt, bên trong tường rất nhẵn bóng, có sức cản ma sát nhỏ và tốc độ thoát nước cũng nhanh, năng lực thông nước cũng mạnh, có thể dùng cả ống bê tông nhỏ thay cho các ống bê tông lớn.

Tính kinh tế và giá cả vật liệu thấp, mọi chi phí thi công , quản lí và bảo dưỡng đều thấp.

Sự ảnh hưởng về môi trường , ống HDPE được bao bọc bởi tường xung quanh được chôn ở dưới đất, thì tuổi thọ sử dụng vượt trên 50 năm.

Tuổi thọ sử dụng của ống gân xoắn có thể đạt tới hơn 50 năm

Những điều cần biết về ống gân xoắn.

2. Lĩnh vực ứng dụng chính của sàn phẩm.Những điều cần biết về ống gân xoắn.

Đường ống máng , ống thoát nước bẩn dưới đất của thị chính xây dựng, đường ống thoát nước của các khu vực chung cư.

Mạng thoát tưới nước đồng ruộng khu vực lâm nghiệp, vườn rau cải trong các ngành nông nghiệp, nước dẫn cho nghành công nghiệp.

Đường ống hệ thống xử lý nước bẩn.

Mạng ống dẫn nước thấp áp,thoát úng lụt,thoát nước lũ cho công trình thủy lợi.

Đường ống thoát nước ,xử lý nước phí thải từ khu công nghiệp, gia công toàn bộ những đồ chứa hóa chất và giếng kiểm tra đường ống.

Đường ống thông gió ,thoát nước của hầm lò và các công trình kiến trúc.

BẠN MUỐN XEM THÊM