Trang chủ Tin tức Phân biệt cơ bản về một số loại ống nhựa đệ nhất phần 1

Phân biệt cơ bản về một số loại ống nhựa đệ nhất phần 1

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại ống nhựa khác nhau và làm thế nào để phân biệt được chúng. Hãy cùng chúng tôi phân biệt một số loại ống nhựa đệ nhất qua bài viết dưới đây nhé.

1. Phân biệt ống nhựa bằng các tính năng cơ học

Mỗi loại ống nhựa đều có những tính năng đặc trưng riêng ví dụ như :

Ống nhựa PPR là một trong những loại ống nhựa đệ nhất có khả năng chịu được nhiệt rất cao lên đến 900◦C. Với những tính năng cơ học tương đối cao, chịu được áp lực và những tác động mạnh như động đất, sạt lở. Ống nhựa PPR đệ nhất có tuổi thọ cao (trên 50 năm) nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn loại ống nhựa này để sử dụng.

– Ống nhựa phức hợp: loại ống này có thiết kế lõi bằng nhôm vì vậy chúng có khả năng chịu được áp lực nước rất cao và hơn hết tuổi thọ của chúng cũng khá dài. Phù hợp với những công trình cấp thoát nước cho gia đình bạn.

một số loại ống nhựa đệ nhất

– Ống nhựa PVC có tính linh hoạt kém hơn nhiều so với ống nhựa PRR và ống nhựa HDPE đẹ nhất, nó còn không chịu được áp lực nước cao. Và các tác động từ tia tử ngoại còn làm ống nhựa bị ảnh hưởng do sự chịu bền của ống rất kém. Do đó tuổi thọ của ống nhựa PVC cũng không được cao so với các ống khác.

– Với các loại ống khác: Mỗi loại ống chúng đều có một đặc trưng khác nhau, đề có tính năng cơ học khác nhau nhưng chắc chắn một điều rằng ít có loại ống nhựa nào có thể vượt qua ống nhựa HDPE và ống nhựa PPR đệ nhất được.

2. Phân biệt và so sánh các loại ống nhựa qua khả năng ăn mòn

Với những sản phẩm ống nhựa HDPE đệ nhất và ống nhựa PPR đệ nhất qua thực nghiệm và qua một quá trình thử nghiệm rất lâu, chúng tôi khẳng định rằng hai loại ống này có khả năng chống lại được hầu hết các chất gây ăn mòn hoá học : Clorua, Sulphat, nitrat.

Những loại chất trên chúng ta sẽ bắt gặp chúng trong các hệ thống cấp nước, các nguồn nước ở giếng khoan. Hai loại ống nhựa này đều có khả năng chịu được độ pH trong khoảng từ 1-14 và đây là một số liệu khá đáng nể, cho thấy mức độ cần thiết và tầm quan trọng như thế nào của ống nhựa HDPE và ống nhựa PPR trong cuộc sống hiện tại.

một số loại ống nhựa đệ nhất

– Ống PVC là loại ống cũng có khả năng chống ăn mòn rất cao trên thị trường hiện nay tuy nhiên chúng không được sử dụng rộng rãi bởi vì tính năng cơ học không được tốt lắm.

– Ống đồng kẽm là hai loại ống dễ bị ăn mòn nhất vì chúng là kim loại và sẽ tạo ra phản ứng hoá học khi tiếp xúc với các chất axit , các chất gây ăn mòn. Do vậy khi phải sửa chữa thì đòi hỏi chi phí rất cao mới có thể thay thế và nó rất khó để sửa chữa. Loại ống thép tráng kẽm còn rất nhạy cảm với những ứng suất cơ học.

một số loại ống nhựa đệ nhất

– Ống nhựa và kim loại :  là loại ống hỗn hợp cũng có khả năng chống lại sự ăn mòn rất cao của hóa chất tuy nhiên nhược điểm của chúng chính là các đầu nối vẫn bị ăn mòn một cách rất trầm trọng.

Trên đây là những phân biệt rõ ràng sự khác nhau cơ bản của các loại ống nước khác nhau có trên thị trường. Qua tính năng cơ học và tính chất hoá học chúng tôi đã làm nổi bật rõ nét lên một số loại ống nhựa tiên tiến nhất và phù hợp với mọi lĩnh vực trong xã hội ngày nay. Trong phần 2 chúng tôi sẽ nêu khái quát hơn về các loại ống nhựa tiêu biểu. Hãy luôn là những người tiêu dùng thông thái nhất nhé.

BẠN MUỐN XEM THÊM