Trang chủ Tin tức Những cấu tạo và đặc tính của ống nhựa uPVC

Những cấu tạo và đặc tính của ống nhựa uPVC

Ống nhựa uPVC là tên viết tắt của polyvinylclorua một loại nhựa nhiệt dẻo có sự bền chắc và va đạp cao đang được sử dụng ổn định và phổ biến nhất hiện nay đặc biệt là trong ngành cấp thoát nước và thủy lợi.

ống nhực upvc

uPVC có thành phần cấu tạo bao gồm Polymers arylic để tạo ra sự bền chắc và chịu va đập mạnh còn có các nhóm ổn định giúp cho nhựa chịu được tác động khác nghiệt của môi trường và tia cực tím, không những thế chất sáp dùng trong quá trình tạo hình nó giúp cho thanh nhựa có bề mặt nhẵn bóng hơn.

Để hiểu rõ hơn về ống nhựa uPVC thì chúng ta cần hiểu rõ PVC là gì?

1. Tìm hiểu về ống uPVC Đệ Nhất

PVC đó là tên viết tắt của polyvinylclorua chính là loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua và loại PVC này đầu tiên được thấy đó là vào năm 1872 khi Baumann phơi ống nghiện có chứa vinylclorua dưới ánh nắng mặt trời, khi đó quan sát thấy sản phẩm tạo ra đó là có dạng màu trắng còn bản chất hóa học của nó thì chưa được xác định đến nưm 1912 thì sự tạo thành PVC đã được công bố.

Tuy nhiên khi đó polyme mới vẫn không được ứng dụng và không được nhiều người chú ý đến, bởi vì tính kém ổn định và rát cứng rất khó để gia công. Khi đến cuối thế kỷ 19, các sản phẩm như axetylen và clo đang bị thừa nên việc sản xuất ra PVC từ các nguyên liệu thừa này là một biện pháp rất hữu hiệu.

ống nhực upvc 2

 Đến năm 1926 tiến sỹ Waldo Senmon vô tình phát hiện ra được chất hóa dẻo cho PVC đây chính là bước đầu tiên để khắc phục nhược điểm của chúng. Đến năm 1933 nhiều dạng PVC khác nhau đã được tổng hợp ở Mỹ và Đức nhưng đến năm 1937 thì PVC mới được sản xuất trên quy mô công nghệp hoàn chỉnh tại đức và cuối cùng ở là Mỹ.

2. Vậy uPVC là gì và chúng khác gì với các loại ống nhựa thông thường.

uPVC là một polyvinylclorua chưa được nhựa hóa và chúng có thành phần cấu tạo bao gồm những Polymers arylic để tạo được sự bền chắc và chống chịu được va đập.

Đầu tiên bột nhựa PVC cùng các chất phụ gia sẽ được đưa vào máy trộn để tạo được hỗn hợp PVC. Tiếp theo hỗn hợp này sẽ được đưa vào hệ thống máy đùn và tại đây máy sẽ gia nhiệt và định hình tạo khối, khuôn dạng ống để tạo được ống nhựa uPVC.

Xem thêm: Bảng gia ống nhựa uPVC

Khi đó hệ thống máy tính sẽ được cập nhật các thông số để tạo kích thích và độ dày cho ống upvc , sau đó hệ thống sẽ tự động tính toán khối lượng cùng với nguyên liệu và với bột màu để làm được sản phẩm ống nhựa upvc theo yêu cầu chuẩn nhất.

ống nhực upvc 1

Ống nhựa uPVC là loại nhựa có thể chịu được nhiệt cao và nó có khả năng chống cháy cực tốt tới hẳn 1000 độ C. Đồng thời thời gian chịu đựng được nhiệt độ nóng chảy chỉ trong vòng có 30 phút, đặc điểm an toàn của loại ống nhựa này đó chính là nó chỉ nóng chảy ra chứ không hề bị bắt cháy.

Bên cạnh đó ống uPVC còn bao gồm những tính năng khác như: Không bị oxy hóa và không bị co ngót, sử dụng ống nhựa trong thời gian dài nó cũng không bị biến dạng theo thời gian. Nếu sử dụng loại ống nhựa uPVC cao cấp thì sẽ được phủ một lớp hóa chất có thể chống trầy xước và tạo được độ bóng trên bề mặt của loại ống nhựa uPVC này.

Cùng với những tính năng đặc biệt nên ống nước uPVC và đặc biệt là ống nhựa Đệ Nhất đã được nhiều người tin tưởng sử dụng trong đời sống và đặc biệt là trong các ngành cấp thoát nước thủy lợi, và giao thông, xây dựng…

BẠN MUỐN XEM THÊM