Trang chủ Tin tức Phân biệt cơ bản về một số loại ống nhựa đệ nhất phần 2

Phân biệt cơ bản về một số loại ống nhựa đệ nhất phần 2

Trong phần 1 chắc các bạn đã phân biệt được rất rõ ràng tính năng cơ học và sự ăn mòn rồi. Trong phần 2 này hãy cùng chúng tôi khám phá các loại ống nhựa đệ nhất xem chúng còn có những ưu điểm gì khác không nhé.

1. Phân biệt thông qua sự kết tủa

Ống nhựa PPR: Bề mặt trong của ống rất nhẵn, chúng có độ gồ ghề đạt tới mức 0.007mm. Do vậy điều này làm giảm sự hoạt động của rong rêu bám vào làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ống.

Ống nhựa HDPE : đều có tính năng giống ống nhựa PPR, không gây phản ứng hoá học nên sự kết tủa trong ống nước gây tắc nghẽn là không thể có, nếu có thì công tác thông tắc nghẽn cũng rất dễ dàng.

– Ống nhựa phức hợp: bên trong ống có bề mặt không nhẵn mà rất gồ ghề vì vậy chúng có thể gây ra hiện tượng kết tủa của vôi trong ống, dẫn đến sự hình thành của rong rêu bám vào lòng ống gây ứ đọng tắc nghẽn và làm ảnh hưởng không tốt tới chất lượng của ống.

Phân biệt cơ bản về một số loại ống nhựa đệ nhất phần 2

– Ống nhựa PVC : cũng đang là loại ống sử dụng khá tốt tuy nhiên nó vẫn hay gặp vấn đề về các khớp nối, vẫn tạo kết tủa, rong rêu bám ở mặt trong của ống.

– Các loại ống khác: là loại ống ta thường gặp, chúng không được bổ sung hợp chất chống những tác động từ bên ngoài, vì vậy trong khi sử dụng là hỏng đâu thay đấy các mắt nối sẽ không liên kết được với nhau và dẫn đến chi phí sửa chữa rất cao.

Xem thêm : Bảng giá ống nhựa HDPE

2. Phân biệt bằng khớp nối giữa các ống

Ống nhựa HDPE và ống nhựa PPR: Với kĩ thuật hàn đơn giản, các mối nối đạt đến độ bền vững về áp suất, về cơ học do đó hai loại ống nước này không gây nhiễm độc cho nước.

– Ống làm bằng kim loại và ống phức hợp :  Nếu phương pháp hàn không đạt chuẩn thì nguy cơ dẫn đến rò rỉ rất cao.

– Ống nhựa PVC: chúng được nối với nhau bằng keo dán vì thế sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người.

– Các loại ống khác: do việc tạo các mối nối rất phức tạp vì phải ren đầu các mối nối.

Phân biệt cơ bản về một số loại ống nhựa đệ nhất phần 2

3. Các tính chất khác

– Ống nhựa HDPE và PPR: có tính dẫn nhiệt thấp thích hợp cho việc sử dụng làm ống dẫn nước nóng. Chúng được kiểm nghiệm và chúng nhận rằng không gây độc tố đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn cho nước uống.

– Ống nhựa PVC: có tính dẫn nhiệt thấp, không gây mất nhiệt năng, nhưng ít nhiều sẽ gây độc cho nước.

– Sự hao tổn nhiệt năng không cao bằng ống kim loại nhưng cao hơn so với ống PPR và HDPE

– Ngoài ra ống nhựa HDPE và PPR: là vật liệu có tính thẩm mỹ cao rất phù hợp để trang trí công trình. Chúng được sử dụng rộng rãi ở các tòa nhà dân dụng, bệnh viện, chung cư, khách sạn, , các hệ thống dẫn khí ga, hóa chất, các công trình công nghiệp.

Phân biệt cơ bản về một số loại ống nhựa đệ nhất phần 2

Trên đây là tất cả những phân biệt cơ bản về các loại ống nước, với các số liệu và ghi chép cụ thể nhất mà các bạn nên biết để có sự chọn lựa đúng đắn nhất cho mình. Đặc biệt những sản phẩm uy tín chất lượng như ống nước đệ nhất của công ty Hoàng Tín – chúng tôi luôn mang đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo nhất đến tận tay người tiêu dùng.

Với bề dày kinh nghiệm chúng tôi tự tin rằng quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng gì về chất lượng và với chế độ bảo hành lâu. Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn và những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

BẠN MUỐN XEM THÊM