Trang chủ Tin tức Những đặc tính ưu việt của ống nhựa HDPE mà bạn nên biết

Những đặc tính ưu việt của ống nhựa HDPE mà bạn nên biết

Ống nhựa HDPE là một trong những loại ống nhựa được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và công trình thủy điện, không chỉ có tác dụng lớn trong ngành thủy điện mà ống nhựa HDPE còn có nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn so với ống nhựa thông thường.

Hôm nay ống nhựa Đệ Nhất xin tư vấn tới khách hàng những tính năng ưu việt của ống nhựa HDPE khi sử dụng.

1. Một số đặc tính tổng quát của ống nhựa HDPE

So với các loại ống nhựa khác thì ống nhựa HDPE có đặc tính ưu việt hơn hẳn, loại ống nhựa này hoàn toàn có thể thay thế sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau và tính năng vượt trội hơn so với ống nhựa thông thường khác.

Đầu tiên là về sức bền, ống nhựa HDPE là một trong những loại ống nhựa có sức bền hàng đầu, thậm chí loại ống nhựa này còn có thể chịu đựng được những chất lỏng hay những dung dịch mà bạn thường gặp ở trên đường dẫn hoặc gặp ở đất thoát nước, hoàn toàn khác với một số ống nhựa thông thường không chịu đựng được những dung dịch này.

Khi sử dụng ống nhựa HDPE bạn có thể thấy độ bền của loại ống nhựa này thể hiện ở sức chịu đựng của nó, ống nhựa HDPE khi sử dụng hoàn toàn không bị rỉ, không hề chịu tác động từ những dung dịch độc hại bên ngoài như axit và kiềm hoặc dung dịch muối, thậm chí là đối với nước mưa axit cũng không thể làm ảnh hưởng và hư hại tới ống nhựa HDPE.

Những đặc tính ưu việt của ống nhựa HDPE mà bạn nên biết

Ống nhựa HDPE còn có khả năng chịu đựng cực tốt dưới ánh sáng mặt trời do thân nhiệt chịu đựng của loại ống nhựa này rất tốt, ống nhựa HDPE nếu để dưới ánh sáng mặt trời cũng hoàn toàn không bị lão hóa về cơ lý hóa như các ống nhựa khác, khi sử dụng ống nhựa HDPE bạn có thể để loại ống nhựa này phơi lâu ngày dưới ánh sáng chứa đầy tia cực tím của mặt trời mà vẫn đảm bảo về độ bền và độ an toàn khi sử dụng.

Tính năng vượt trội thứ hai của ống nhựa HDPE chính là khả năng chịu đựng độ va đập cùng với nhiệt độ và áp lực cực cao, thậm chí dưới nhiệt độ âm 40 độ ống nhựa HDPE vẫn có khả năng chịu đựng được áp lực cùng sự va đập mà không hư hại, chưa kể khả năng chịu lửa của ống nhựa HDPE vượt trội hơn hẳn so với những loại ống nhựa thông thường.

Nếu bị lửa đốt, thông thường ống nhựa HDPE rất khó bắt lửa như các loại ống nhựa bình thường khác, thay vào đó nó chỉ mềm đi và bắt đầu biến dạng, thậm chí loại ống nhựa này chỉ bắt lửa dưới nhiệt độ của lửa lên tới trên 327 độ C

Ngoài ra khi sử dụng ống nhựa HDPE bạn có thể thấy loại ống nhựa này có đặc tính chịu uốn lệch tương đối cao, có khả năng chịu được biến dạng dưới loại tải cao và tương đối bền vững.

Xem thêm: Báo giá ống nhựa HDPE

2. Các lĩnh vực sử dụng của ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn trong ngành công nghiệp nhẹ loại ống nhựa này có thể sử dụng để làm ống cấp thoát nước, nhất là đối với những khu vực địa hình hiểm trở phức tạp như miền núi, ống nhựa HDPE còn có thể làm ống nước thải công suất lớn tại các khu công nghiệp hay những khu đô thị sầm uất.

Những đặc tính ưu việt của ống nhựa HDPE mà bạn nên biết

Riêng trong ngành công nghiệp khai mỏ thì ống nhựa HDPE còn có thể làm ống cống hay ống khai mỏ cực tốt.

Nếu sử dụng trong ngành công nghiệp năng lượng ống nhựa HDPE có thể làm ống để luồn cáp điện hoặc luồn dây điện, có thể làm ống sưởi nóng để dẫn hơi nóng hoặc làm ống thoát nước, ống cấp nước nóng lạnh với áp lực từ 4 đến 10 kg/Cm2, hoặc bạn có thể dùng làm ống phục vụ ở trong ngành cáp quang, sử dụng tại những nơi có nhiệt độ thấp thậm chí là băng tuyết nhiều đều có thể được.

3. Ưu điểm của ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE có ưu điểm là có độ kín cực cao, không bị rò rỉ, tuổi thọ cao và có khả năng chống lại những loại hóa chất, không bị gỉ sét hoặc ăn mòn.

Những đặc tính ưu việt của ống nhựa HDPE mà bạn nên biết

Nếu dùng ống nhựa HDPE bạn có thể đảm bảo về kinh tế vì giá thành so với các loại ống bê tông hoặc ống thép thì rẻ hơn rất nhiều, lại có chi phí lắp đặt rất thấp và chi phí nhân công cũng như máy móc để lắp đặt tương đối đơn giản.

Ống nhựa HDPE còn có khả năng chịu va đập cùng chịu áp lực ở nhiệt độ cực thấp, có hệ số chuyển nhiệt và giảm nguy cơ bị đông lạnh nước, có khả năng uống dẻo cao tiện lợi cho di chuyển mà không bị gãy vỡ.

 

BẠN MUỐN XEM THÊM