Trang chủ Tin tức So sánh ống nhựa PVC và uPVC

So sánh ống nhựa PVC và uPVC

Trong quá trình giải đáp thắc mắc cho người sử dụng về sản phẩm của ống nước , chúng tôi luôn có sự băn khoăn về sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm ống nhựa PVC và uPVC. Bài viết này hi vọng sẽ giúp cho bạn có một ý niệm cơ bản nhất về 2 loại ống nhựa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhé!.

1. Điểm chung giữa ống nhựa PVC và uPVC

Trước hết chúng ta phải biết nhựa PVC và uPVC có cùng một nguồn gốc. Hay thực chất UPVC chính là một nhánh của loại nhựa PVC- là một loại ống được sản xuất ra không thêm thành phần chất hóa dẻo ở trong đó. Như vậy, nếu có thể hiểu về ống nhựa PVC thì sẽ giúp cho chúng ta có một cái nhìn sâu sắc hơn về đặc tính của hai sản phẩm này.

PVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo nên bởi những phản ứng trùng hợp vinylclorua. Ngoài ra , để có thể làm tăng lên tính chống chịu va đập mạnh cho ống nhựa PVC và UPVC nói riêng thì người ta thường hay sử dụng phần lớn những hóa chất như là MBS, ABS, CPE, EVA, chiếm từ 5 đến 15%.

Từ những thành phần hóa học được trộn nhuyễn trong quá trình gia công như vậy, hai loại ống PVC và uPVC đều có cùng đặc tính của loại vật liệu cách điện rất tốt, hơn thế nữa là tính bền cao và tính tiện lợi gia công lắp đặt được tăng cường.

UPC

2. Đặc tính khác biệt căn bản giữa ống nhựa PVC và uPVC

Ống nhựa PVC và uPVC có cùng chung nguồn gốc và những đặc tính cơ bản, song những điểm khác biệt đáng nói đó là tính cứng của ống uPVC so với PVC –là một phân nhánh khác của PVC.

Xem thêm: Bảng giá ống uPVC

Xuất phát từ việc Upvc không được thêm các thành phần chất hóa dẻo ở trong quá trình chế tạo bằng máy đùn ở hai trục  vis, đặc tính cứng của loại ống nhựa có thể chịu nhiệt Upvc , kết hợp với những đặc điểm khác, giúp cho ống nước có được sự gia tăng về chống chịu trước những tác động xấu của môi trường như là ăn mòn, oxy hóa .

ống nhựa uPVC

3. Sự khác biệt trong tính năng sử dụng của ống nhựa PVC và uPVC

PVC được áp dụng rất nhiều ở trong các mảng đời sống như:

Trong ngành xây dựng PVC được dùng làm vỏ cáp của dây diện, truyền dẫn điện tử viễn thông. Còn trong ngành nông nghiệp thì may mặc sản xuất ra các phương tiện hàng không, giap thông vận tải…

Còn loại nhựa UPVC đặc biệt hơn nữa là được tin dùng ở trong nghành công nghiệp sản xuất ống cấp thoát nước và xử lí nước . Từ nhà máy cho tới các trạm phân phối nguồn nước, từ ống nối qua tới các nhà máy cấp nước cho tới xử lí nước đến tận tay mọi hộ gia đình, hay là ống nhựa chuyển nước thải ở những cao ốc…đều có sự có mặt của ống nhựa UPVC .

ống nhựa uPVC

Trong rất nhiều những thương hiệu của ống nước UPVC được sử dụng hiện nay thì , ống nhựa Đệ Nhất đang dần trở thành một cái tên hết sức quen thuộc, chuyên cung cấp những dòng sản phẩm về ống nhựa UPVC và PVC với một chất lượng và những ưu năng vượt trội, giá cả cũng phải chăng, giúp cho người sử dụng có cảm giác tin tưởng tuyệt đối vào nguồn nước sạch đang được chuyên chở tới công trình của mình.

Với kinh nghiệm ở trong ngành sản xuất trên nhiều năm thì ống nhựa Đệ NHất  đã đạt được những vị trí nhất định ở trong lòng người tiêu dùng , bởi vì chất lượng đảm bảo và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình.

Như vậy bài viết trên đây đã phần nào cung cấp được cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về phân biệt ống nhựa UPVC nhằm giúp cho khách hàng có những quyết định sáng suốt hơn nhiều.

 

 

BẠN MUỐN XEM THÊM