Trang chủ Tin tức Những đặc tính của phụ kiện phụ tùng HDPE bạn cần biết

Những đặc tính của phụ kiện phụ tùng HDPE bạn cần biết

Ngày nay những phụ kiện phụ tùng HDPE đang được sử dụng thường xuyên và phổ biến tại các hộ gia đình hay những xí nghiệp, công ty, …tuy nó được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể biết được những đặc tính của nó, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó có những đặc tính nổi trội gì nhé.

HDPE là gì?

Phụ tùng HDPE chính là từ viết tắt của Hight Density Poli Etilen đã được trùng phân từ poli Etilen là chất có tỉ trọng cao dưới những áp suất thấp với những hệ xúc tác như là crom hay silic catalyts, … thường được dùng để sản xuất túi nilon hay những vật dụng bằng nhựa.

Những đặc tính nổi trội

Ống nhựa HDPE thì thường rất bền, có khả năng chịu đựng rất tốt với những chất lỏng hay những dung dịch thường gặp trên những đường dẫn thoát nước. Thông thường thì nó không hay bị rỉ, không bị tác động bởi những dung dịch như muối hay axit và kiềm, kể cả là những lượng mưa axit cũng không làm cho nó bị ảnh hưởng gì.

Những đặc tính của phụ kiện phụ tùng HDPE bạn cần biết

Sức chịu đựng của nó với những ánh sáng của mặt trời cũng như những nhiệt độ của ống HDPE thì thường rất tốt, nó cũng không bị lão hóa về mặt cơ khí khi mà ống này bị để lâu ngày ở dưới những tác dụng của tia cực tím của ánh nắng mặt trời.

Khi ở nhiệt độ là dưới _40 độ C thì ống HDPE vẫn có khả năng giữ được những chịu áp và độ va đập rất tốt so với những loại ống nhựa khác. Đồng thời thì ống HDPE cũng có khả năng chịu lửa rất tốt.

Khi bị tác động dưới một lửa lớn thì ống HDPE cũng rất khó bị bắt lửa, khi tiếp xúc với lửa thì nó cũng chỉ mềm đi và bị biến dạng mà thôi. Nhiệt độ bắt lửa của phụ tùng HDPE là 327 độ C.

Ngoài ra thì ống phụ tùng HDPE còn có tính chịu uốn lệch cũng rất tốt, nó cũng có khả năng chịu biến dạng dưới những loại tải cao.

Những đặc tính của phụ kiện phụ tùng HDPE bạn cần biết1

Lĩnh vực sử dụng

Đối với ngành công nghiệp nhẹ

Nó thường được dùng tại những ống dẫn thoát nước đặc biệt là những vùng núi hiểm trở và có địa hình phức tạp.

Dùng trong những ống nước thải có trọng cở lớn trong những đô thị và những khu công nghiệp.

Trong công nghiệp khai mỏ thì nó được sử dụng để làm ống nước thải công nghiệp mỏ hay những ống cống.

Trong ngành công nghiệp năng lượng thì nó được dùng để làm ống luồn dây điện, ống dẫn hơi nóng, ống thoát nước, cấp nước lạnh, phục vụ cho bưu điện cáp quang và những nơi có nhiệt độ thấp.

Khi đến những đoạn quanh và cần uốn theo chiều cong đòi hỏi phải có một loại phụ kiện phụ tùng để làm cho nó uốn khúc theo ý mình thì phụ tùng HDPE xuất hiện để làm điểm gờ để nối những ống lại với nhau.

Những đặc tính của phụ kiện phụ tùng HDPE bạn cần biết2

Ưu điểm của những phụ tùng HDPE

Tại những điểm cần có độ cong hay cần có những vật để gắn liền với những ống này với những ống kia theo hình dạng cong thì những ống nhựa thẳng sẽ không thể đáp ứng được và những lúc như thế này thì phụ tùng HDPE sẽ xuất hiện để có thể nối liền với những điểm đứt đoạn lại với nhau.

Hay tại những vị trí mà chúng ta muốn thiết kế để có thể phân tách thành nhiều đường dẫn khác nhau thì chúng ta cũng có thể lựa chọn loại phụ tùng đi kèm này, không chỉ gắn liền cho những ống lại với nhau mà nó còn có thể phân tách chúng thành  là 3 ống theo 3 hướng khác nhau.

Với những loại phụ kiện HDPE đi cùng như thế này thì nó cũng có thể làm cho những đường nối có độ kín cao và không bị rò rỉ, đồng thời tuổi thọ của nó cũng rất là cao không dưới 50 năm.

Nó cũng có tính chống lại những loại hóa chất rất cao, không bị ăn mòn hay gỉ sét, ngoài ra thì nó thường có giá rẻ hơn so với những loại khác nên nó cũng là sự lựa chọn thường xuyên và phổ biến của mọi khách hàng, nó cũng có thể giảm được những chi phí lắp đặt và sửa chữa cho khách hàng rất nhiều.

Vì những lí do trên nên phụ tùng HDPE được rất nhiều hộ gia đình cũng như những doanh nghiệp sử dụng bởi những đặc tính trội của nó. Ngay bây giờ hãy liên hệ ngay với công ty CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN HOÀNG TÍN để được những nhân viên có nhiều kinh nghiệm tư vấn thêm.

Hoàng Tín chuyên cung cấp các loại ống nhựa đệ nhất

Xem thêm: Báo giá ống nhựa HDPE

BẠN MUỐN XEM THÊM